Hai thân phận tật nguyền mơ ước "mái ấm gia đình"

Published on 11 Dec 2017
1214285 views
Khát Vọng Sống

Hai thân phận tật nguyền mơ ước "mái ấm gia đình"

khát vọng sống 2017, Hoàn cảnh gia đình anh Nguyễn Văn Trước, Ấp Thới Mỹ 2, xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. #khát_vọng_sống

Thông tin gia đình:
- Nhân vật: Nguyễn Văn Trước – Sinh năm 1990 (27 tuổi) – Sốt bại liệt từ nhỏ - Bán kẹo kéo
- Vợ : Huỳnh Thị Kiều Thanh - Sinh năm 1995 (22 tuổi) – Sốt não, bệnh tim từ nhỏ - Nằm 1 chỗ ở nhà
- Con gái: Nguyễn Ánh Tuyết - Sinh năm 2015 (2 tuổi) – Còn nhỏ

Hoàn cảnh gia đình:
Năm 5 tuổi, sau một cơn sốt bại liệt, chân và tay của Trước teo nhỏ dần, từ đó, em tật nguyền, chỉ bò lết quanh nhà. Không chấp nhận làm người sống bám, Trước bỏ qua mọi mặc cảm, em làm đủ mọi việc có thể để có tiền lo cho cuộc sống nghèo khó. Bôn ba khắp nơi ở Đồng Tháp, rồi có lúc lang thang ở Sài Gòn, Cà Mau, khi thì đi bán tăm xỉa răng, bán cước chùi nồi, lúc thì bán bánh xốp hay theo đoàn hát rong lang thang khắp các hàng quán hát để kiếm sống.

Năm 24 tuổi, tình cờ được người bạn giới thiệu, Trước quen được với Kiều Thanh, một cô gái trẻ cũng khuyết tật và bị mẹ bỏ rơi từ khi còn nhỏ. Thanh từ nhỏ bị sốt não lại mang căn bệnh tim, nên chỉ nằm một chỗ không đi đứng được, nói năng cũng câu tròn câu khuyết. Có lẽ cùng tật nguyền, nên mến nhau rồi đem lòng yêu thương, hai bạn trẻ quyết định đến với nhau dù rằng mẹ của Trước phản đối vì sợ cả 2 con đều tật nguyền, nếu lấy nhau thì sẽ càng khổ. Không lâu sau đó, 2 vợ chồng vui mừng đón chào đứa con gái đầu lòng kháu khỉnh và nguyên vẹn chào đời.

Những tháng ngày tiếp theo là những tháng ngày gian khó với Trước và Thanh, vì vùng đất đang sinh sống kiếm việc làm quá khó khăn, tính trước tính sau, Trước ôm vợ đi khắp nơi, từ Sài gòn đến Cà Mau, thuê nhà trọ để mong kiếm được công việc dễ thở hơn. Nhưng rồi làm hơn nửa năm, mọi khó khăn vẫn chồng chất. Trước đành mang vợ về Đồng Tháp để sống nương nhờ bên nội, để nhờ mẹ đỡ đần chăm sóc đứa con gái.

Được hội từ thiện dựng cho căn nhà trên bờ sông để tiện bồng bề tắm giặt cho vợ, cứ hàng ngày, buổi sáng Trước ở nhà để lo việc cơm nước, đút cơm cho vợ ăn xong, đến chiều tối, anh lại chở loa trên chiếc xe 3 bánh, đến các quán nhậu, hát và bán kẹo kéo mưu sinh. Ngày kiếm được hơn trăm ngoài, cũng chỉ xoay đủ cho cuộc sống gia đình, thế nhưng gần đây bệnh tim của vợ anh ngày càng phát nặng. Đi khám, nghe loáng thoáng đâu cần khoảng 50tr để chữa bệnh tim này, nhưng rồi tiền nợ chủ tiền hàng mua thiếu 5tr còn đó nên đành thôi.

Xem chương trình Khát Vọng Sống trên truyền hình, lại được người bạn tiếp thị bia khuyến khích, nên Trước nhờ bạn viết hộ lá đơn hy vọng hoàn cảnh mình được có người thương mảy may mà giúp.
Trước ao ước, nếu có một số tiền, sẽ đưa vợ đi chữa bệnh tim để vợ không phải chịu đau đớn, mệt mỏi như hiện tại bây giờ. Hiếu Hai Thòn | Free Listening on SoundClou, ta u hai tha n - Tìm kiếm ta u hai tha n - ZING.V, HAI CON THA`N LA`N - YouTub, Nam'tha N'zr | Faceboo, Quê Em Hai Mùa Mưa Nắng - Đường Về Hai Thôn - LK Trữ Tình .., Bola tha n - YouTub, Na Ye Jamin Thee Na Aasman Tha - ना ये ज़मीं थी ना , hai;N or hii;N - columbia.ed, Hai con th n l n Ðang c p nh t Clip gi i trí hài k ch .., Duong ve hai thon - Song Ca - YouTub,


Loading...


Loading...