Hội thảo đánh giá các giống lúa mới và thị trường nông sản 2019

Published on 14 Mar 2019
1594 views
Corp SSC

Hội thảo đánh giá các giống lúa mới và thị trường nông sản 2019

SSC là doanh nghiệp ngành giống cây trồng được tổ chức theo mô hình nghiên cứu chọn tạo giống - sản xuất - cung ứng hạt giống tiên tiến, đang tiếp cận để vươn tới trình độ công nghệ hạt giống của thế giới

Hiện nay đang vào thu hoạch vụ lúa Đông Xuân, nhưng giá lúa đang ở mức thấp, trước những khó khăn trên, SSC đã tổ chức sự kiện tham quan đánh giá giống lúa mới và thị trường nông sản giúp cho hàng ngàn nông dân ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long có điều kiện tham quan học hỏi kinh nghiệm, quy trình sản xuất các giống lúa mới của đơn vị.

Bên cạnh đó, nông dân còn được tư vấn về dinh dưỡng và giải pháp canh tác từ các nhà khoa học của SSC. Dịp này, SSC còn có chương trình đồng hành và chia sẻ với nông dân trong điều kiện giá cả thị trường có nhiều biến động. Bà con Nông dân tham gia Ngày Hội đánh giá các giống lúa mới và thị trường nông sản, được nhận phiếu ưu đãi khi mua 2 sản phẩm lúa giống Đài Thơm 8 và Thơm RVT sẽ được hỗ trợ giảm 1.000đồng/kg.

Bên cạnh 2 giống lúa này, SSC còn tập trung phát triển các giống mới như: Hương Châu 6, Thiên Châu 16, OM nếp 406...Đây là các giống có đặc điểm nổi trội như: thích nghi rộng, bông nhiều, kết hạt dày, cứng cây, ít đổ ngã, khả năng chống chịu đạo ôn và rầy nâu tốt...Riêng giống lúa Hương Châu 6 có khả năng chịu phèn mặn tốt và chất lượng cơm gạo được xếp vào nhóm gạo đặc sản.

Các giống lúa mới này hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều lợi ích thiết thực cho bà con nông dân trong thời gian tới.


Loading...


Loading...